Car Crasher เกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อการชนเพียงอย่างเดียว

Car Crasher เกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อการชนเพียงอย่างเดียว

ความประมาทเป็นบ่อเกิดของอุบัติเหตุเป็นคำพูดที่ไม่ผิด ถ้าหากผู้ใช้รถใช้ถนนขับรถด้วยความไม่ระมัดระวัง ก็ย่อมทำให้ผู้ร่วมใช้ทางเกิดอันตรายไม่ว่าจะเป็นขับขี่ด้วยกัน หรือแม้กระทั่งผู้เดินถนนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร แต่ถ้าใครที่อยากลองชนแบบจัง ๆ ก็ให้มาลอง Car Crasher เกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อการชนเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ต้องรู้สึกผิด ถือว่าเป็นการระบายทางหนึ่งที่ไม่ต้องทำให้ใครเดือดร้อนก็แล้วกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปหามาติดเครื่องไว้เลยจะได้รู้ว่ามันคุ้มกับการมีไว้เล่นหรือไม่

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Car Crasher ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ เพราะมันเน้นไปที่การชนอย่างเดียว หากพร้อมแล้วก็สามารถกดไปที่ปุ่ม Start โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย ทำได้แค่ปล่อยตัวรถออกไปจากนั้นเราก็แค่ ใช้ Mouse ในการหมุนมุมมองดูบริเวณรอบ ๆ เฉย ๆ แต่ก่อนที่จะพุ่งไปข้างหน้า เราสามารถเลือกได้นะว่าต้องการจะไปพุ่งชนอะไรที่ไหน โดยตัวเกมมีสถานที่ให้เลือกทั้งหมดถึง 5 สถานที่ให้เลือกชน คือ City, Port Train Yard, Airport และ Bowling ซึ่งจะเล่นอันไหนก่อนก็ได้ เพราะตัวเกมจะไม่มีการบังคับว่าจะต้องเล่นแบบเป็นลำดับขั้น พอใจอันไหนก็เริ่มอันนั้นไปได้เลย ส่วนรถที่เราจะใช้ในการชนก็สามารถเปลี่ยนแบบได้ ไม่ใช่ว่าจะต้องเก็บเงินก่อนแล้วค่อยซื้อเปลี่ยน ซึ่งในส่วนนี้ตัวเกมถือว่าใจดีมาก เพราะว่าอนุญาตให้เราเปลี่ยนรถได้มากถึง 13 แบบ ไม่ว่าจะเป็นรถถัง, รถดับเพลิง, หรือว่ารถเก๋งแบบอื่น ๆ ก็มีให้เลือก ดีกว่าบางเกมที่ต้องบังคับให้เล่นไปตาม Level แล้วต้องเก็บเงินเพื่อซื้อรถคันใหม่ พอจบรอบก็จะมีการสรุปคะแนนมาให้ด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Car Crasher ไม่ใช่ภาพที่สมจริง หรือสวยงามอะไรเลย เพราะว่ามันถูกออกแบบมาในลักษณะที่ดูแข็ง ๆ หน่อย การเคลื่อนไหวไม่ Smooth องค์ประกอบฉากก็มีไม่เยอะ แถมเสียงเพลงประกอบก็ไม่มีให้อีกต่างหาก ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากการกดปุ่มปล่อยรถเพียงอย่างเดียว

สรุป

สำหรับใครที่คิดว่า Car Crasher ไม่น่าสนใจเท่าไหร่ ก็ไม่บังคับกันเนื่องจากมันเป็นความชอบส่วนบุคคล ถ้าเล่นแล้วไม่ชอบก็สามารถลบได้ในภายหลัง แต่ก็ไม่แน่ว่าบางคนก็อาจจะชอบเกมการเล่นแบบนี้ก็ได้ เพราะนอกจากมันจะเล่นง่ายแล้ว มันยังไม่เปลืองพื้นที่เครื่องมาก ถือว่าเป็นการเล่นแก้เบื่อแล้วกัน