ติดตามความเคลื่อนไหวเกมแนว Simulation หรือ เกมจำลองสถานการณ์ ในมือถือที่น่าเล่น รวมไว้อัพเดท วิธีเล่นรวบรวมไว้ในเว็ปเดียว เข้าใจง่ายและแนะนำเกมมือถือ Simulation ออกใหม่ มาให้เลือกเล่นกัน ไม่ควรพลาดทั้งข่าวสารและ รีวิวเกม กดติดตาม เราได้เลยที่ Thegamemobile.com

Brain Out เกมปริศนาแบบเกรียนๆ #แนะนำเกมมือถือ

Brain Out เกมปริศนาแบบเกรียนๆ

Brain Out เกมปริศนาแบบเกรียนๆ  หากได้ชื่อเกมปริศนา ส่วนมากก็มักจะเป็นเกมที่ทำให้เราได้คิดและวิเคราะห์แก้ไขถึงปัญหา แต่สิ่งที่เกมนี้นำเสนอก็คือการแหกกฎเกมปริศนาออกไป เพราะมันเป็นเกมปริศนาที่แกล้งให้เราปวดหัวอยู่ไม่ใช่น้อย และวิธีการเล่นก็มักจะแปลกๆ แหวกแนวออกไป เรียกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่เกรียนมากเลยทีเดียว แต่ก็ยังคงความน่ารักเพราะภาพวาดในเกมนี้เป็นตัวการ์ตูน ปริศนาในเกมก็ยังชวนให้เราขบขันกับมันอีกด้วย เพราะฉะนั้นการแก้ปัญหาแบบเดิมใช้ไม่ได้กับเกมนี้อย่างแน่นอน ภาพการ์ตูนน่ารัก แต่ปริศนาในเกมมีความแสบไม่ใช่น้อย             เกมBrain Outนี้เป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100 ล้านครั้งเลยทีเดียว ถือได้ว่ามีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก แนวเกมจะเป็นเกมที่แก้ปริศนาต่างๆ ซึ่งจะทำให้เราต้องใช้สมองบ้างเล็กน้อยเพื่อแก้ไขปัญหา ผ่านภาพการ์ตูนปริศนาน่ารักๆ ก็จะมีในแต่ละด่าน

Read More »
เกมทำฟาร์ม Line Brown Farm #เกมมือถือฟรี

เกมทำฟาร์ม Line Brown Farm

เกมทำฟาร์ม Line Brown Farm นาทีนี้คงจะไม่พูดถึงเกมนี้ไม่ได้แล้ว เพราะตอนนี้กำลังฮิตเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งเกมส์นี้เป็นเกมที่นำตัวการ์ตูนในไลน์ มาอยู่ในเกมส์นี้นั่นเอง สิ่งที่เราจะได้เล่นในเกมส์นี้เลยก็คือ การทำฟาร์ม ปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ เชื่อว่าคนที่เคยเล่น Hay Day คงจะคุ้นเคยกับเกมนี้เป็นอย่างดี จุดเริ่มต้นของเกม Line Brown Farm นี้นั่น เกิดจากการที่ หมีบราวน์ ตัวเองของเรานั่นเอง ได้ถูกรางวัลแจ็คพ็อตได้ที่ดินเพื่อมาทำฟาร์ม

Read More »
เกมแนวสร้างเมือง Township #แนะนำเกมมือถือ

เกมแนวสร้างเมือง Township

เกมแนวสร้างเมือง Township ในบทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเล่นเกมสร้างเมือง ซึ่งเป็นเกมใหม่ของเฟซบุ๊ค แอบบอกไว้เลยว่าเป็นเกมที่สนุกเกมหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความสมจริงของสิ่งปลูกสร้าง ความสวยงามของกราฟฟิกต่างๆ ไม่เป็นรองเกมไหนแน่นอน เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ จะได้พบกับความสนุกสนานเกินจินตนาการ เกมนี้จะสนุกแค่ไหน ไปดูพร้อมกันได้เลย สร้างเมืองให้สมจริง เกินจินตนาการ             เกม Township นี้เพื่อนๆ จะได้พบกับความสนุกและสมจริงที่ทางผู้สร้างเกม ได้ใส่ใจทุกรายละเอียดในเกม เดี๋ยวจะหาว่าผู้เขียนโม้เกินไป ขอบอกเลยว่าเกมนี้เพิ่งเปิดไปได้ไม่กี่เดือน ยอดผู้เล่นได้พุ่งถึงเดือนละ 5

Read More »
ปลูกผักทำฟาร์มกับเกม Hay Day #แนะนำเกมมือถือ

ปลูกผักทำฟาร์มกับเกม Hay Day

ปลูกผักทำฟาร์มกับเกม Hay Day เกมนี้ไม่ได้เป็นเกมที่เล่นยุ่งยากอะไรมากมาย หน้าที่ของเราทำเพียงแค่ ปลูกผัก ทำฟาร์ม และเลี้ยงสัตว์ แต่เกมนี้มีความแตกต่างจากเกมอื่นอยู่นิดหน่อย ก็คือเกมนี้เน้นการเล่นคนเดียวเป็นส่วนมาก แต่ก็ยังมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนกับ NPC และคนที่เล่นเกมนี้อยู่บ้าง นั่นหมายถึงว่าคุณจะต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้ ตัวเกมเล่นง่าย เข้าใจได้ง่ายมาก             เกมHay Dayตัวนี้จะเน้นนำเสนอให้คนเข้าใจได้ง่าย เล่นเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเล่นได้แล้ว ง่ายแบบที่ว่าคนที่ไม่เคยเล่นเกมปลูกผัก ทำฟาร์มมาก่อน จะสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ง่ายมาก แต่ข้อเสียของเกมนี้ที่คุณต้องเจอก็คือเราต้องรอคูลดาวน์

Read More »
ฝึกสมองไปกับเกม 2048 #แนะนำเกมมือถือ

ฝึกสมองไปกับเกม 2048

ฝึกสมองไปกับเกม 2048 เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งในคอมและโทรศัพท์ รวมไปถึงแท็บเล็ตด้วย เชื่อว่าคนที่เล่นเกมติดใจกันแน่นอน เพราะเกมมันเล่นง่าย เล่นแปปๆ ก็เล่นเป็นแล้ว แต่ถ้าคุณเป็นคนที่อยากจะชนะในเกมนี้ก็ต้องรู้วิธีเล่นและฝึกวางแผนให้ดี หากสนใจก็สามารถทดลองเล่นออนไลน์ในเว็บก่อนได้ หรือจะโหลดเป็นแอพมาเล่นในมือถือก็ได้ วิธีเล่นเบื้องต้น             ผู้เขียนคิดว่าทุกคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่าเกมนี้เล่นอย่างไร แต่เราจะขอทบทวนวิธีการเล่นให้คุณผู้อ่านรับรู้อีกรอบ ขออ้างอิงจากการเล่นเกมต้นฉบับ เพราะมีหลายๆ เว็บทำเก็บมาล้อเลียนเกมนี้อย่างมากมาย วิธีการเล่นที่ง่ายๆ ก็คือ เราต้องรวมตัวเลขให้ได้ถึงเลข 2048 และเมื่อเราขยับก็จะมีเลขเดียวกันมาชนกัน เล่นง่ายๆ ก็คือบวกเลขในช่องที่มีให้

Read More »
3 เกมที่จะทำให้คุณได้ฝึกภาษาอังกฤษให้ดีกว่าเดิม #แนะนำเกมมือถือ

3 เกมที่จะทำให้คุณได้ฝึกภาษาอังกฤษ​ให้ดีกว่าเดิม

เนื่องจากปัจจุบันได้เข้าสู่ยุคโลกาภิวัฒน์​ที่ภาษาต่างประเทศ​สำคัญ​เป็น​อย่างมาก และแน่นอนว่าภาษาอังกฤษ​ก็ยังคงเป็นภาษาที่มีความสำคัญ​มากทั้งต่อคนไทยและสังคมโลกเสมอมา แต่การจะเรียนภาษาอังกฤษ​แบบเดิม ๆ ก็น่าเบื่อไม่ใช่น้อย ในบทความ​นี้จะมาเสนอเกมที่ทำให้คุณได้เรียนรู้​ภาษาอังกฤษ​แบบที่สนุกสนานมากกว่าเดิม Word Search เกมหาคำศัพท์​ภาษาอังกฤษ​ในตารางที่แยกหมวดของคำศัพท์​ต่าง ๆ ให้เราได้ค้นหากัน สามารถเลือกตีมสีได้ตามชอบ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ศัพท์​แปลก ๆ ที่ไม่เคยได้เรียน​รู้จากเกมนี้ได้เรื่อย ๆ English Crossword Puzzle เกมต่อศัพท์​ภาษาอังกฤษ​ หรือ ครอสเวิร์ด​ในรูปแบบของเกมมือถือที่จะทำให้เราขบคิดว่าจะสร้างคำว่าอะไรในการต่อศัพท์​ดี เกมนี้จะช่วยให้เราได้รื้อฟื้นความรู้​ด้านศัพท์​ภาษาอังกฤษ​ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน​ง่าย ๆ เลยทีเดียว

Read More »