City Land 4 เกมซีรี่ที่มีหลายภาคแล้วใช้ภาษาไทยด้วย

City Land 4 เกมซีรี่ที่มีหลายภาคแล้วใช้ภาษาไทยด้วย

การสร้างเมืองเป็นอีกเกมที่นักบริหารทั้งหลายแหล่สรรหามาเล่นกัน เพราะข้อดีของมันคือทำให้เรากลายเป็นนักคิด, นักวางแผน และนักลงทุน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายเกมมากที่เป็นแนวนี้ โดย City Land 4 ก็เป็นเกมแนวนี้เช่นกัน แถมยังเป็นเกมซีรี่ที่มีหลายภาคแล้วใช้ภาษาไทยด้วย แค่นี้ก็การันตีได้แล้วว่ามันเป็นเกมที่น่าสนใจจริง ๆ ใครที่ไม่เคยลองเล่นก็อยากให้เปิดใจลองเล่นดู เพราะมันไม่ใช่แค่การเกมเล่นสนุกเฉย ๆ แต่มันยังสอนเรื่องของการบริหารไปในตัว แต่ไม่ต้องคิดให้เป็นเรื่องซีเรียสนะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม City Land 4 ไม่ได้ต่างกับภาคที่ผ่านมามากนัก แต่เกมนี้จะมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายสภาพแวดล้อม โดยทุกที่สามารถเชื่อมถึงกันได้ แต่ในครั้งแรกตัวเกมจะมอบพื้นที่ของทุ่งแสนสุขมาให้ก่อน จากนั้นเราก็พัฒนาไปตามสเต็ปของเกม โดยเริ่มจากการสร้างที่พักให้คนงานก่อน แล้วค่อยหางานให้ทำ ซึ่งอาจจะเป็นฟาร์ม, โรงงาน หรือร้านอาหาร และอย่าลืมว่าเราจะต้องทำการต้องอัพเกรดสิ่งก่อสร้างพวกนี้บ่อย ๆ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้เยอะขึ้นเรื่อย ๆ เพราะยังไงเงินก็ต้องหมุนเวียนในเมืองอยู่แล้ว

ซึ่งการสร้างที่พักเพียงที่เดียวทำให้ไม่เพียงพอกับจำนวนคน ดังนั้น เราอาจจะต้องทำการอัพเกรดบ้านให้รองรับคนได้มากขึ้น หรือไม่ก็ซื้อบ้านหลังใหม่ให้ใหญ่ขึ้นก็ได้เช่นกัน แล้วก็อย่างที่บอกว่าต้องหางานให้ผู้คน เพื่อเป็นการสร้างรายได้ด้วย แต่ในขั้นแรกของ City Land 4 อาจจะยังมีสิ่งปลูกสร้างไม่มากนัก จนกว่าเราจะสะสมจนดาวได้จนเต็มจะถือว่าเป็นการเปลี่ยน Level ใหม่ และนั่นหมายความว่าเราจะได้สิ่งปลูกสร้างแบบใหม่เข้ามาเติมเต็มในเมือง เช่น โรงเรียน, ไปรษณีย์, สถานีดับเพลิง, คาเฟ่, สนามฟุตบอล, สนามเทนนิส ฯลฯ

แต่การที่จะวางสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ต้องคำนึงถึงพื้นที่ด้วยนะ เพราะแต่ละอย่างใน City Land 4 จะมีสีที่แสดงถึงสภาพแวดล้อมของสิ่งนั้นอยู่ อย่างเช่น บังกะโลจะไม่สามารถวางบนพื้นหญ้าได้ ต้องไปวางบนพื้นทรายเท่านั้น แล้วก็อย่าลืมเพิ่มค่าความสุขของผู้คนด้วยการเพิ่มของตกแต่ง อย่างพวกสวนสาธารณะ หรือต้นไม้, ดอกไม้เพื่อความสดชื่นด้วย แต่ก่อนที่จะไปเปิดเกาะใหม่ ถ้าเราอยากเพิ่มสิ่งปลูกสร้างให้ครบก็สามารถซื้อที่ข้าง ๆ เพิ่มก่อนค่อยไปเปิดเกาะใหม่ก็ได้ ส่วนบรรยากาศในเมืองก็มีทั้งกลางวัน และกลางคืนสลับกันไป

#เกมมือถือ #เกมมือถือน่าเล่น #City Land 4