FreeStyle เกมกีฬาบาส ที่หลายคนคุ้นชื่อ

FreeStyle เกมกีฬาบาส ที่หลายคนคุ้นชื่อ #แนะนำเกมมือถือ

FreeStyle เกมกีฬาบาส ที่หลายคนคุ้นชื่อ เกมนี้เป็นเกมบาสเก็ตบอลที่ต้องแข่งขันกันแบบ 3 ต่อ 3 ซึ่งเกมนี้ยังเคยเปิดให้เล่นฟรีในประเทศไทยด้วย แต่ก็ได้ปิดตัวลงไป แต่คราวนี้ได้กลับมาเปิดให้เล่นอีกรอบในโซนเอเชีย บนแพลตฟอร์ม PC ซึ่งคุณสามารถโหลดและติดตั้งเกมได้แล้ว หลังจากที่ได้เปิดให้บริการเกมมาหลายสัปดาห์ ตัวเกมได้รับเสียงตอบรับไปในทางที่ดีมาก

เกมเบาสมอง เข้าใจง่ายด้วยภาษาไทย

            FreeStyle ถึงแม้จะเป็นเกมกีฬาออนไลน์ แต่เกมนี้ก็ยังมีเนื้อเรื่องให้คุณทำความเข้าใจได้อีกด้วย พร้อมทั้งยังมีซับให้เราอ่านเพื่อให้เราเข้าใจได้มากขึ้นอีกด้วย (บางจุดอาจจะแปลได้แปลกสักหน่อย แต่ก็เข้าใจได้) เนื้อเรื่องของเกมเบาสมองก็จริง แต่อาจจะตกยุคไปสักหน่อย ดูแล้วช่วยคลายเครียดได้ในระดับนึง เพราะตัวเกมนั้นได้เคยเปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว

            แน่นอนว่าเกมนี้มีพื้นฐานมาจากสตรีทบาส ซึ่งจะแบ่งทีมแข่งกันแบบครึ่งสนาม 3 ต่อ 3 คน ซึ่งมีตำแหน่งแบ่งเป็น 3 หลัก เราสามารถเลือกเล่นได้ตอนที่เราสร้างตัวละคร เช่น การ์ด ฟอร์วาร์ด และเซ็นเตอร์ พร้อมทั้งยังมีตำแหน่งย่อยๆ ให้เราเลือกอีก 5 ตำแหน่ง ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ตอนเลเวล 15 รูปแบบการเล่นของแต่ละตำแหน่งก็จะแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน

            ส่วนตัวละครในเกม FreeStyle นั้นจะแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ก็คือ ตัวละครที่เราสร้างมากับมือ และตัวละครพิเศษที่ได้มาจากการซื้อด้วยเงินจริง ผู้เขียนขอพูดถึงเพียงแค่ตัวละครที่เราสร้างขึ้นมาเองเท่านั้น ซึ่งตัวละครของเราจะสร้างได้ฟรีแค่ 1 ตัวเท่านั้น

ถ้าคุณอยากสร้างตัวละครเพิ่ม ก็ต้องเสียเงินเพื่อปลดล็อคช่องตัวละคร แน่นอนว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ สามารถปรับแต่งตัวละครได้ตามแบบที่เราชอบเลย เช่น หน้าตา สีผิว เสื้อผ้า เพศ และส่วนสูง แต่!! การปรับแต่งเพศและส่วนสูงนั้น ส่งผลต่อค่าสเตตัสของตัวละครมากที่สุด

เช่น เพศของตัวละครนั้น ถ้เป็นตัวละครหญิงในตำแหน่งเดียวกันก็จะตัวเตี้ยกว่าตัวผู้ชาย และค่าสเตตัสนั้นยังไม่เท่ากันอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นตัวละครหญิงยังมีการชู้ตที่ค่อนข้างจะช้ากว่าตัวละครชาย

แต่มันก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นของแต่ละคน พร้อมทั้งส่วนสูงเราก็ควรที่จะเลือกให้เหมาะกับตำแหน่ง และไตล์การเล่นที่น่าจะเหมาะกับเรา ผู้เขียนเชื่อว่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในเกมประเภทกีฬา น่าจะสนุกกับเกมนี้แน่นอน เพราะเป็นเกมที่ฆ่าเวลาได้ดี คล้ายกับกีฬาบาสจริงๆ เลยทีเดียว

gamemonday. youtube

#FreeStyle #เกมมือถือฟรี #แนะนำเกมมือถือ