Might & Magic: Era of Chaos เกมวางแผนแบบเรียลไทม์

Might & Magic- Era of Chaos เกมวางแผนแบบเรียลไทม์ #แนะนำเกมมือถือ

Might & Magic: Era of Chaos เกมวางแผนแบบเรียลไทม์ เกมนี้เป็นแนวเกมแบบ RPG ซึ่งเป็นการวางแผนเกมแบบเรียลไทม์เลยทีเดียว  ในเกมเราจะได้รับบทบาทเป็นแม่ทัพสุดเฉลียวฉลาด ที่ต้องร่วมต่อสู้กับไปราชินีเพื่อฟื้นฟูอาณาจักรที่อยู่ในยุคสงครามจากปีศาจ เพื่อยุติสงครามและทำให้อาณาจักรของเรากลับมาสงบสุขให้ได้

ระบบเกมและความอลังการ

            การเล่นเกมMight & Magic: Era of Chaosนี้จะทำให้เรารู้สึกเหมือนเราเป็นกุนซือคนหนึ่ง ที่สามารถกำหนดผลแพ้ชนะและชีวิตทหารของเราได้ เราจะต้องเลือกตำแหน่งทหารให้เหมาะกับการต่อสู้ที่เราต้องเจอ ถึงแม้ว่าเราจะมีทหารที่เก่งกาจสักแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่ได้วางแผนในการต่อสู้เลย ทหารเหล่านั้นก็ตายได้และเราก็จะแพ้ศึกในครั้งนี้ แต่ถ้าเราวางแผนได้ดี เราก็สามารถชนะในสงครามครั้งนี้ได้ง่ายและรวดเร็ว

            ทริคของผู้เขียนที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ อยากจะให้เน้นการวางแผนเป็นแนวหน้ากระดาน ซึ่งจะทำให้ศัตรูของเราไม่สามารถเข้าถึงแนวหลังของเราได้ และเวลาที่เราเข้าสนามรบแล้ว ทหารของเราจะเข้าไปต่อสู้โดยอัตโนมัติเลยทีเดียว

ถึงแม้จะดูความคิดเยอะ แต่ขอบอกเลยว่าเกมMight & Magic: Era of Chaosนี้เล่นไม่ยากเลย ขอแค่เราจับจุดให้ถูกต้องว่าถ้าเราเจอการจัดทัพแบบนี้ เราจะใช้ทหารแบบไหนเข้ามาต่อสู้ นอกนั้นเราก็แค่ใช้การคิดวิเคราะห์ของเรา แค่นี้ก็จะทำให้เราชนะได้สบายๆ แล้ว

            ความสนุกของเกมMight & Magic: Era of Chaosนี้เลยก็คือการได้จัดทัพทหารนี่แหละ พร้อมทั้งโหมดต่างๆ ที่มีให้เราเล่นเยอะแยะมากมาย แบบที่ว่าถ้าเราเล่นทั้งวันเราก็ไม่เบื่อ เพราะมีทหารให้เราสลับไปต่อสู้ได้เรื่อยๆ แถมภาพกราฟฟิกก็น่ารักเกินห้ามใจ การใช้สกิลแสงสีเสียงก็สวยงามมาก เชื่อว่าเหล่านักเล่นเกมทุกคนจะต้องหลงรักแน่นอน การต่อสู้ไม่รุนแรงเลือดสาดอีกด้วย

            เกมMight & Magic: Era of Chaosนี้ยังเหมาะกับเด็กๆ ที่กำลังโตอีกด้วย เพราะในเกมจะเป็นการวางแผนที่จะช่วยให้เด็กๆ สามารถวางแผนทักษะเพื่อใช้ในชีวิตจริงได้ ส่วนรูปแบบของทหารนั้นจะมีอยู่ 5 รูปแบบ และจะมีรูปลักษณ์ การโจมตี สกิลแตกต่างกันออกไปในแต่ละแบบ

เราสามารถจัดทหารลงไปได้มากที่สุด 8 คน โดยรวมแล้วเราสามารถอัพเกรดทหารเพื่อเพิ่มความชำนาญได้ และอัพเกรดสกิลต่างๆ ให้มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น การอัพเกรดเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถชนะในการออกรบได้ง่ายมากขึ้น แต่จงอย่าลืมว่าแค่ทหารเก่งยังไม่เพียงพอ เรายังต้องใช้สมองในการจัดทัพอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก mgronline mustplay gameinfo-th

#แนะนำเกมมือถือ #เกมมือถือฟรี #Might & Magic: Era of Chaos