ROV เกมมือถือที่มีการแข่งขันน่าสนใจ

ROV เกมมือถือที่มีการแข่งขันน่าสนใจ #แนะนำเกมมือถือ

ROV เกมมือถือที่มีการแข่งขันน่าสนใจ หากจะพูดถึงเกมที่สามารถเล่นในมือถือได้ และมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทย ยังไงก็หนีไม่พ้นเกมแนว MOBA ที่เรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยเลย นั่นก็คือเกม ROV (Realm of Valor) นั่นเอง

หากเป็นชื่อที่สากลเขาเรียกกันก็จะใช้ชื่อว่า Arena of Valor เกมนี้เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศจีนในปี 2015 หลังจากที่เปิดให้เล่นได้ไม่นาน ประเทศจีนก็เริ่มมีการขยายตลาด ให้เปิดบริการเกมนี้ในหลายๆ ประเทศ

ROV เกมยอดนิยมทุกเพศทุกวัย

ความนิยมของเกมนี้ก็เริ่มมาจากเทคโนโลยีของมือถือที่พัฒนามากขึ้น จนทำให้มือถือกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่มนุษย์อย่างเราขาดไม่ได้แล้ว เมื่อมนุษย์ขาดโทรศัพท์ไม่ได้แล้ว การทำให้เกม ROVเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกกลุ่มนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งระบบเกมและตัวเกมสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ผู้เล่นมือใหม่เล่นไม่นานก็ทำความเข้าใจได้แล้ว ดังนั้นจึงทำให้ทุกเพศทุกวัยสามารถเล่นได้ง่ายๆ

            ด้วยความที่เกมนี้ไม่ได้มีวิธีการเล่นที่เหมือนกับเกม MOBA อื่นๆ ที่เล่นผ่านคอมพิวเตอร์ ที่มีรายละเอียดที่เราจะต้องจดจำเยอะแยะ จึงทำให้เกมเหล่านั้นเข้าถึงเหล่าเกมเมอร์ได้น้อย แต่กับเกม ROV เกมนี้ไม่ใช่เลย เพราะเกมนี้ออกแบบระบบที่อำนวยความสะดวกให้เกมเมอร์ทุกคนเข้าใจได้ง่าย

            นอกจากนี้เกมROV ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีการจัดการแข่งขันอยู่ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศไทยหรือต่างประเทศก็ตาม ซึ่งก็มีลีกมากมาย เช่น GCS, RPL, AOG, AVC ไม่ว่าจะโซนไหนหรือประเทศไหนก็เริ่มที่จะมีการจัดการแข่งขันเกมนี้กันแล้ว และประเทศไทยเองก็มีการจัดการแข่งขันอยู่ทุกปี และผู้ที่ชนะการแข่งขันก็เรียกได้ว่าเป็นตัวเต็งของทีมประเทศไทยเลยทีเดียว

            อาจเป็นเพราะเทคนิคการเล่นและการวางกลยุทธ์ของทีมประเทศไทย มีความแข็งแกร่งอย่างมาก จึงทำให้ฐานฝีมือของผู้เล่นในเกมนี้สูงขึ้นมาก จนสามารถยกระดับเซิฟเวอร์ในประเทศไทยเองได้ และยังสามารถสู้กับประเทศอื่นๆ ได้อย่างสูสีกันเลย

            มองโดยภาพรวมแล้วเกม ROV ถือได้ว่าเป็นเกมอีสปอร์ตที่มีการจัดการแข่งขันบ่อยเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว แถมยังมีผู้ติดตามการแข่งขันเป็นล้านคนอีกด้วย ความสนุกของการได้ดูการแข่งขันของเกมนี้ ก็คือเทคนิคการต่อสู้กับศัตรูและการวางกลยุทธ์ของทีม ที่สามารถเอาชนะศัตรูได้อย่างสูสีและขาดลอยเลยนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก loftgame,techxcite

#เกมมือถือฟรี #แนะนำเกมมือถือ #รีวิวเกมมือถือ #rov