3 เรื่องควรรู้ หากผู้เล่นอยากเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพในเกม Pokemon Go

3 เรื่องควรรู้ หากผู้เล่นอยากเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพในเกม Pokemon Go #แนะนำเกมมือถือ

ก็เรียกได้ว่าเปิดตัวมาสักระยะหนึ่งแล้วกับเกมจับโปเกม่อนแสนสนุก ผ่านโทรศัพท์มือถืออย่างเกม Pokemon Go แต่กระแสความนิยมที่แม้จะมีแผ่วลงไปบ้าง แต่ก็ยังคงมีผู้เล่นมือใหม่แวะเวียนมาลองสัมผัสเกมนี้กันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ทำให้ในปีที่ผ่านมา เกม Pokemon Go

ได้ออกมาเปิดเผยรายได้ต่อตัวเกม ในปี 2020 ว่ามีรายได้สูงถึง 1 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ดังนั้นในวันนี้จึงอยากหยิบยก 3 ข้อควรรู้ ที่หากผู้เล่นเป็นมือใหม่ แล้วอยากจะมีความโดดเด่น เป็นเทรนเนอร์มืออาชีพเทียบเท่ากับผู้เล่นรุ่นเก๋า ควรจะเรียนรู้อะไรบ้าง อย่ารอช้ามาดูกันเลย

3 ข้อสำคัญที่ผู้เล่นไม่ควรพลาดในเกม Pokemon Go

1.รีบฟาร์มเลเวลด้วยความรวดเร็ว และเลือกฝ่ายที่ต้องการ ในขั้นตอนแรก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่ผู้เล่น จะต้องอัปเลเวลของตัวละคร ให้ถึงเลเวล 5 ให้ไวที่สุด นั่นก็เพราะว่าถ้าหากผู้เล่นมีเลเวล 5 ขึ้นไปแล้ว ผู้เล่นจะสามารถเข้าร่วมท้ารบเทรนเนอร์คนอื่น ๆ ภายใน Pokemon Gym ได้นั่นเอง

ซึ่งนอกจากการเข้าร่วมท้าแข่งในยิมแล้ว ผู้เล่นจะต้องเลือกฝ่าย หรือกิลด์ภายในเกมอีกด้วย ซึ่งสำหรับในเกมนี้จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 กิลด์คือ สาย ไฟเยอร์ Valor / สายธันเดอร์ Instinct / สายฟรีซเซอร์ Mystic

2.เลือกโปเกม่อนที่มีค่าพลัง CP สูง ๆ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะค่า CP นั้นก็คือค่าวัดพลังโปเกม่อนของผู้เล่นนั่นเอง ซึ่งถ้าหากค่า CP สูง โปเกม่อนก็จะมีความสามารถในการโจมตีที่สูงตามขึ้นไป โดยปัจจัยในการเพิ่มค่า CP ของโปเกม่อนภายในเกมนั้น มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธีก็คือ

การพัฒนาเปลี่ยนร่างของโปเกม่อน ในบางตัวสามารถพัฒนาได้สูงสุดถึง 3 ขั้นด้วยกัน กับอีกวิธีก็คือการเสริมไอเท็มพิเศษอย่าง Candy หรือ Stardust ให้แก่โปเกม่อน

3.จับโปเกม่อนขาย เพื่อแลกเปลี่ยนเป็น Candy เมื่อผู้เล่นทราบแล้วว่า ค่า CP คือค่าที่จะเพิ่มพลังให้แก่โปเกม่อนของผู้เล่น ดังนั้นวิธีที่จะหา Candy ให้ได้จำนวนเยอะ ๆ ก็คือการจับโปเกม่อนมาขาย หรือการจับโปเกม่อน

เพื่อส่งคืนให้แก่ศาสตราจารย์นั่นเอง ซึ่งโปเกม่อนแต่ละตัวนั้นก็จะได้ Candy กลับมาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับค่าพลังต่าง ๆ ของโปเกม่อน ยิ่งมีความสามารถสูง ผู้เล่นก็จะได้รับจำนวน Candy กลับมาเยอะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 ข้อสำคัญควรรู้ในเบื้องต้น ซึ่งหากผู้เล่นอยากจะเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพ ที่มีความสามารถโดดเด่น ผู้เล่นก็จะต้องหมั่นจับโปเกม่อนเพื่อหาตัวดี ๆ และท้าแข่งภายในยิมบ่อย ๆ เพื่อสะสมค่าพลัง

#Pokemon Go #แนะนำเกมมือถือ #รีวิวเกมมือถือ