ROV เกมต่อสู้แนวโมบาบนมือถือสุดมันส์

ROV เกมต่อสู้แนวโมบาบนมือถือสุดมันส์ #แนะนำเกมมือถือ

ROV เป็นเกมโมบาบนมือถือที่เป็นที่นิยมอย่างมาก แม้จะมีการเปรียบเทียบว่า ROV เป็นเกมที่เลียนแบบเกมแนวโมบาต้นตำรับอย่าง Dota และไม่ดีเท่า League of Legends แต่ด้วยความนิยมอย่างล้นหลามก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ROV เป็นเกมโมบาที่ดีจริงๆ

ดีในที่นี้ไม่ได้หมายถึงมีคุณภาพหรือทำระบบออกมาได้สมดุลย แต่เป็นเกมที่สามารถทำให้เหล่าเกมเมอร์และผู้เล่นมากมายแห่แหนกันมาเล่นมากมายจนเป็นที่นิยม 

ROV มีดีอย่างไร

ROV มีระบบแสนเรียบง่ายและธรรมดา กฎง่ายๆของเกม คือ ตีป้อมของฝ่ายตรงข้ามให้แตกก็จะชนะ แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นได้ เราต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่เหมือนกันในแต่ละตา แม้ว่าด่านและกฎกติกาจะไม่เปลี่ยนแปลง

แต่ผู้เล่นที่เราได้พบเจอแบบสุ่มในทุกตาต่างหากที่ทำให้เกม ROV ท้าทาย

โดยในแต่ละตาเราจะได้เจอทั้งทีมดีและทีมกาก ซึ่ง ROV เป็นเกมที่สามารถเอาชนะได้โดยอาศัยความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจกัน แต่คนในทีมเดียวกันมักจะแตกสามัคคีกันอยู่บ่อยครั้ง ทั้งไม่ยอมทำตามหน้าที่ของตัวเอง บ้างก็อินเตอร์เน็ตไม่ดี ออกเกมกลางครันให้บอทเล่นแทน ไม่ยอมมารวมทีมสู้จนแพ้

อุปสรรคเหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ ROV แม้ว่าเราจะเล่นเก่งจนถึงขั้นที่ว่าสามารถฆ่าตัวละครของทีมฝ่ายตรงข้ามได้ทั้งหมด หรือเติมมาเยอะจนรูนเต็มมีพลังเทพตั้งแต่ต้นเกม แต่หากทีมไม่ให้ความร่วมมือก็จบเห่ ความน่าสนใจอีกอย่างที่ทำให้ ROV ไม่น่าเบื่อ คือ มีตัวละครหลากหลายให้ได้ลองเล่น แต่ละตัวก็เล่นได้หลายแนวทางและมีความสามารถที่แตกต่างกัน ที่ผู้เขียนชื่นชอบที่สุดในเกมนี้

คือ งานอาร์ตของ ROV การออกแบบตัวละครดูเท่ห์สมกับเป็นนักรบ ไม่ได้ออกแนวอนิเมชั่นหุ่นปั้นดินน้ำมันน่ารักแบบ League of Legends หรือภาพค่อนข้างกากแบบ Dota แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัด คือ เกมไม่มีความสมดุล ตัวละครโดนเนิฟ โดนบัฟแบบไม่มีเหตุผล ถึงจะพอเข้าใจได้ว่าการรักษาสมดุลมันยาก

จะให้ตรงใจทุกคนคงเป็นไปไม่ได้ ถึงอย่างไร การบัฟ การเนิฟตัวละครก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เราได้ลองเลือกเล่นตัวละครใหม่ๆมากขึ้นเพื่อมาแก้ทางตัวที่โดนบัฟโดนเนิฟ

ความน่ารำคาญและข้อเสียที่สุดในเกม ROV ไม่ใช่สมดุลของเกม สำหรับผู้เขียนแล้วสิ่งที่ทำให้อยากลบเกม ROV ทิ้ง คือ โฆษณากิจกรรมก่อนเข้าเกมที่เด้งมาเยอะเกินไป กิจกรรมก็มีเยอะแต่ไม่ค่อยอิน ไอเท็มในกระเป๋าที่ได้มาจากกิจกรรมสุดท้ายก็ทำได้แค่ขายทิ้ง ไม่เห็นจะมีประโยชน์อะไรสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น หากคุณอยากรู้ว่า ROV เป็นเกมที่ดีหรือแย่สำหรับคุณก็ต้องลองโหลดมาเล่นดูเอง

#เกมมือถือใหม่ #แนะนำเกมมือถือ #เกมมือถือฟรี #รีวิวเกมมือถือ #rov