Buddy Kicks 3D เกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่าย ๆ

Buddy Kicks 3D เกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่าย ๆ

ความรุนแรงเป็นเรื่องที่เราเห็นได้บ่อย ๆ แถมบางเรื่องก็ยังเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่มันก็เกิดขึ้นได้อย่างไม่มีเหตุผล แต่จะดีกว่าไหมหากเปลี่ยนเอาความรุนแรงเหล่านั้นมาลงในเกม Buddy Kicks 3D แล้วก็ให้มันจบลงแค่นั้นอย่างน้อยก็ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ต้องมีใครเจ็บตัว โดยการออกแบบของเกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่าย ๆ  ซึ่งเราไม่ต้องทำอะไรมากนอกจากการใช้ Mouse เพียงอย่างเดียว หากใครที่กำลังโมโห, หงุดหงิด หรือกำลังรู้สึกไม่ได้ดั่งใจอะไรอยู่เอามาลงในเกมเพื่อเป็นการระบายดีกว่า อย่าไปมีเรื่องราวแบบจริงจัง เพราะมันอาจจะไม่ใช่แค่เราคนเดียวที่ต้องเดือดร้อน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Buddy Kicks 3D เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ แถมตัวละครก็ยังมีความน่ารักจนแทบไม่อยากทำร้าย เพราะน้องยิ้มตลอดเวลาแม้กระทั่งการโดนทำร้าย บางคนอาจจะคิดว่าการเล่นเกมแบบนี้เป็นการส่งเสริมการกระทำที่รุนแรงหรือเปล่า มันก็อาจจะไม่ถึงขนาดนั้น เพราะมันเป็นแค่เกมระบายความเครียดมากกว่า หากใครที่ไม่อยากเห็นฉากบอบช้ำ หรือว่าเลือดกระเด็นออกจากร่างกายก็ไปที่เมนูด้านซ้ายบนที่ชื่อว่า Icon Blood ได้เลย เพราะมันมีไว้สำหรับเปิด – ปิดระบบเลือดได้ หากรู้สึกว่ามันรุนแรงไป

ส่วนวิธีการทำร้ายน้องที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่จะเป็นแค่การคลิกไปที่ตัวละคร เพื่อให้น้องกระเด็นไปมาแล้วน้องก็จะเริ่มมีบาดแผลขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็อย่างที่บอกถ้าไม่อยากเห็นเลือดก็ปิด Icon Blood ไป แค่นี้น้องก็จะไม่มีเลือดออกมาให้เห็นเลย ตัวจะเป็นสีปกติ และถ้าทำคะแนนได้ต่อเนื่องด้วยการคลิกรัว ๆ เราก็จะได้รับคะแนน Combo คูณเข้าไปอีก ถ้าอยากรู้ว่ารอบนั้นจบเมื่อไหร่ก็ให้ดูที่เกจด้านบนตรงกลาง หากสีเขียววิ่งไปจนเต็มเกจที่คำว่า KO คือจบรอบนั้น ซึ่ง Buddy Kicks 3D ไม่มีการจับเวลาใด ๆ

ส่วนคะแนนกับเหรียญจะเป็นคนละส่วนไม่เกี่ยวกัน เหมือนกับว่า Buddy Kicks 3D จะเน้นให้เก็บเหรียญมากกว่า เพราะถ้าเราอยากจบรอบไว ๆ ก็ต้องหาตัวช่วยอย่างพวกอาวุธ เช่น ปืน, ขวาน หรือกงจักร แต่ทั้งหมดที่ว่ามาจะต้องซื้อด้วยเหรียญในราคาต่างกัน แต่ว่าเราจะไม่เห็นว่าอาวุธชิ้นนั้นเป็นอะไรจนกว่าจะจ่ายเงินซื้อ เมื่อได้อาวุธมาครอบครองแล้วเข้าเกมไปอาวุธก็จะยิงแบบอัตโนมัติ แต่เราก็ยังคลิกทำร้ายน้องได้เหมือนเดิม แค่ต่างกันตรงที่ว่าเราอาจจะผ่านเร็วขึ้น เพราะเรามีตัวช่วยใหม่เข้ามานั่นเอง