Basketball NBA Live เกมก็เป็นการแข่งกีฬาทั่วไป

Basketball NBA Live เกมก็เป็นการแข่งกีฬาทั่วไป

การเล่นกีฬาถือเป็นความชอบส่วนบุคคล เพราะไม่มีใครสามารถบังคับใครได้ว่า คนนี้จะต้องเล่นกีฬาประเภทนั้น หรือคนนั้นจะต้องเล่นกีฬาประเภทนี้ ใครสะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกในสิ่งที่เหมาะกับตัวผู้เล่นด้วย จะมาเอาแต่ความชอบอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะหากสภาพร่างกายไม่พร้อมก็อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ และมันก็อาจส่งผลไปถึงการใช้ชีวิตอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเล่นกีฬาอะไรถึงจะเหมาะ งั้นก็ลองมาวาดฝีไม้ลายมือในเกมแทนไปก่อน กับเกมที่มีชื่อว่า Basketball NBA Live

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกมก็เป็นการแข่งกีฬาทั่วไป โดยในด่านแรกเราจะได้รับบทเป็นตัวละครชายที่กำลังลงเล่นบาสอยู่ แต่ในตอนแรกเราจะเล่นคนเดียวก่อนเหมือนกับเป็นโหมดฝึกซ้อม ซึ่งอันที่จริงก็แอบกังวลว่าจะชู้ตไม่ลงห่วงหรือเปล่า แต่พอเล่นโหมดซ้อมดูก็โล่งใจสุด ๆ เพราะว่า Basketball NBA Live มันจะชู้ตให้อัตโนมัติ เรามีหน้าที่แค่พาตัวละครไปให้ถึงเป้าหมายก็พอ เมื่อเราผ่านด่านแรกไปได้แล้วก็จะเริ่มมีความยากเข้ามานิดหน่อย โดยอาจจะมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นบ้าง เราก็หลบหลีกไปตามสมควร พูดง่าย ๆ ว่าไม่ต้องมีทีเด็ดอะไรมากหรอก เพราะสุดท้ายแล้วลีลาในการชู้ตบาสจะเกิดขึ้นแบบสุ่มมา

ดังนั้น เราก็จะเห็นท่าสวย ๆ ทุกครั้งที่ลูกบาสลงห่วง แต่ก็อย่างที่บอกนั่นแหละว่าไปให้ถึงจุดหมายแล้วกัน ทีนี้มาดูในส่วนของการควบคุมกันบ้าง โดยตัวเกม Basketball NBA Live จะให้เราใช้ Mouse คลิกลากตัวละครเพื่อเคลื่อนที่ไปภายในสนาม หากเป็นด่านแรกก็คงไม่ต้องหาตัวเองมาก แต่พอผ่านไปมีผู้เล่นมากขึ้นแล้วตัวละครก็เหมือนกันไปหมดทั้งทีม ก็เลยอาจจะทำให้สับสนไปบ้าง แต่อันนั้นไม่ต้องเป็นกังวลใจเลยเนื่องจากตัวเกมจะวงกลมสีขาวมาให้ เราก็เลยรู้แน่นอนว่าเรากำลังอยู่ตรงไหนของสนาม

และเราจะรู้ได้ด้วยว่าเราจะเป็นผู้ชนะหรือไม่ก็คือ การที่เราพาลูกบาสไปยังพื้นที่สีเขียวเพื่อชู้ตได้ก่อนฝ่ายตรงข้ามนั่นเอง โดยใน Basketball NBA Live ด่านหนึ่งจะแบ่งการแข่งขันเป็น 5 รอบ ถ้าหากมีการผลัดกันแพ้ – ชนะ เกจก็จะเพิ่ม หรือลดไปตามผลลัพธ์ หลังจากพิชิตด่านได้ครบแล้วเรายังสามารถเลือกตัวละคร, ลูกบาส และสนามในแบบที่ชอบได้อีก แถมยังมีแบบให้เลือกฟรีเยอะมาก ๆ