รีวิวเกม Animal Crossing: New Horizons เกมการจำลองการใช้ชีวิตบนเกาะร้าง

รีวิวเกม Animal Crossing- New Horizons เกมการจำลองการใช้ชีวิตบนเกาะร้าง

อยู่บ้านเบื่อๆวันนี้เรามาหาเกมเล่นกันแก้เบื่อดีกว่าแอดมีเกมหนึ่งมาแนะนำเกมที่มีชื่อว่า Animal Crossing: New Horizons เกมการจำลองการใช้ชีวิตบนเกาะร้าง ทำมาเป็นเกมแนว social simulation เกมใหม่จาก Nintendo ที่จะพาเพื่อนๆออกจากความวุ่นวายไปเจอกับธรรมชาติที่อยู่บนเกาะโดยเกมนี้ได้สร้างโดยนักพัฒนาอย่าง Katsuya Eguchi และ คุณ Hisashi Nogami ในช่วงแรกได้นำมาจำหน่ายในปี 2001 และได้รับกระแสตอบรับอย่างดีมากทำให้ทางผู้พัฒนาได้ปรับปรุงขึ้นมาเรื่อยๆจนทำให้เกิดภาคใหม่คือภาคที่แอดจะมารีวิววันนี้ บอกเลยว่าการทำออกมาในภาคนี้ก็ยังเรียกเสียงตอบรับกลับมาได้ดีเช่นเดิมถือเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ในเกมนี้จะพาผู้เล่นหนีความวุ่นวายไปใช้ชีวิตบนเกาะร้างกับเพื่อนๆและครอบครัวนายทุนอย่างทานุกิ ทอมนุ๊ก จิมมี่และทอมมี่ บนเกาะนี้ผู้เล่นจะต้องสร้างบ้านและที่อยู่ขึ้นมาเพื่อให้พร้อมที่ใช้ชีวิตอยู่บนเกาะนี้ให้ได้ ผู้เล่นจะต้องมีการอัพเกรดบ้าน อัพเกรดร้านค้าเพื่อให้เกาะนี้เป็นเกาะที่สมบูรณ์และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ในเกมนี้ดูเป็นเกมไม่มีอะไรเลยนอกจากการคราฟต์ของ แต่งเกาะ ตกปลา ขุดหาฟอสซิล และจับแมลง การจับแมลง ปลา ด้วงและสัตว์ชนิดต่างๆรวมไปถึงฟอสซิลไดโนเสาร์นั้นทั้งหมดจะถูกนำมารวมไว้ที่พิพิธภัณฑ์ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเกมที่เข้ามาเพิ่มความน่าเบื่อและดูเหมือนว่าเป็นเกมของเด็กเล่นซะมากกว่า

โดยทางผู้พัฒนาได้ตั้งใจทำออกมาในรูปแบบนี้เพื่อที่จะให้ผู้เล่นสามารถเล่นกิจกรรมพวกนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน จุดเด่นของเกมนี้ คือ ระบบวันเวลาที่จะใช้เวลาเดียวกับโลกและจะมี event ในวันสำคัญที่ตรงกับโลกจริงๆ ทำให้ผู้เล่นจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบนเกาะอยู่เสมอ เกมนี้จะเป็นเกมที่เปิดกว้างผู้เล่นสามารถเล่นตอนไหนหรือเลิกตอนไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเข้ามาเล่นตลอดเวลา ผู้เล่นสามารถออกแบบเกาะให้เป็นสไตล์ของตัวเองได้เลยอีกทั้งยังออกแบบเสื้อผ้า หมวก รองเท้าแม้กระทั่งพื้นถนน

เกมนี้ผู้เล่นจะได้สนุกกับการออกแบบที่เปิดให้ออกแบบกันอย่างกว้างและจุใจอย่างแน่นอน ภายในเกมยังเต็มไปด้วยฉากที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า พระจันทร์ ดวงดาว ชายหาดและเสียง effect คลื่นที่ซัดชายฝั่งมาพร้อมเสียงประกอบที่รู้สึกเหมือนผู้เล่นได้อยู่บนเกาะจริงๆ ตัวเกมนี้ได้วางจำหน่ายแล้วสำหรับเครื่อง Nintendo Switch ซึ่งขายในราคา 1750 – 1890 บาท ใครที่สนใจสามารถไปซื้อมาเล่นกันดูได้

เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ