Car Quiz เกมนี้จะรบรวมเอารถทุกแบบที่มีบนโลกมาให้ลองเล่น

Car Quiz เกมนี้จะรบรวมเอารถทุกแบบที่มีบนโลกมาให้ลองเล่น

ขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักรถแล้วย่อมต้องมีความสนใจในเรื่องของรุ่นไม่มากก็น้อย แต่จะมีสักกี่คนกันที่สามารถมองเห็นแล้วจะรู้ได้ทันทีว่า รถที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นมาจากยี่ห้ออะไรแล้วเป็นรุ่นไหน หากใครที่คิดว่าตัวเองมีความสามารถในด้านนี้ชัวร์ ๆ แล้วล่ะก็ Car Quiz จะเป็นตัววัดผลให้อย่างดีว่าคน ๆ นั้นรู้ลึกรู้จริงหรือไม่ แต่ถ้าถามเรื่องของความยากก็ต้องบอกว่ามันประมาณหนึ่งเหมือนกัน เพราะเกมนี้จะรบรวมเอารถทุกแบบที่มีบนโลกมาให้ลองเล่น ว่าแต่มันจะมีแบบที่เรารู้จักบ้างหรือไม่นั้น ก็ต้องลองไปสัมผัสดูเอาเองล่ะนะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Car Quiz เป็นเกมการทายปริศนาที่เกี่ยวกับรถยนต์แบบต่าง ๆ โดยตัวเกมจะมีการแบ่งออกเป็น Pack มากมาย แล้วแต่ละ Pack ก็จะมีด่านย่อย ๆ ออกอีกประมาณ 20 ด่าน ซึ่งเราสามารถเลือกเล่นที่ Pack ไหน หรือด่านไหนก่อนก็ได้ สมมติว่าเราลองเลือกเล่นดูสักด่านหนึ่งที่คุ้นตาที่สุดก็กดเข้าไปได้เลย พอเราเข้าไปแล้วจะเห็นว่าภาพตรงหน้าเป็นภาพถ่ายของรถยนต์จริง ๆ แล้วก็จะมีตัวอักษร X อยู่ที่ด้านบนตามจำนวนตัวอักษรเต็มทั้งชื่อยี่ห้อกับชื่อรุ่น

ส่วนด้านล่างจะแบ่งออกเป็น 2 ช่อง ซึ่งก็คือ ช่องแรกที่ชื่อว่า Manufacturer เป็นช่องที่มีไว้สำหรับใส่ยี่ห้อรถ และช่องที่ 2 จะเป็น Model ที่หมายถึงชื่อรุ่น และก็เช่นเดียวกันกับด้านบนที่จะมีตัวอักษร X ตามจำนวน ถ้าเราพอประเมินคร่าว ๆ แล้วรู้สึกว่าคำตอบที่มีในหัวมันใช่ ก็สามารถพิมพ์ลงไปในทั้ง 2 ช่องนี้ได้เลย แล้วก็ลองกดที่ปุ่ม Check Answer ดู ถ้าถูก Car Quiz มันก็จะมีหน้าต่างคำว่า Correct แจ้งเตือนขึ้นมา ถ้าไม่ถูกก็ต้องงมหาใหม่จนกว่าจะถูก แต่บางครั้งการตอบอะไรแบบนนี้มันอาจจะเป็นเรื่องที่เรารู้ เพียงแต่ว่าเราอาจจะสะกดไม่ถูกก็ได้

และถ้ามันเป็นแบบนั้นก็เป็นเรื่องแน่นอนว่าตัวเกม Car Quiz ไม่ปล่อยผ่าน แล้วก็จะต้องทำให้เราหาทางแก้ไขจนกว่าจะเจอ แล้วเกมนี้ไม่มีการเฉลยให้ด้วย ถ้าอยากเล่นให้ถูกหมดก็คงต้องไปตามหาชื่อที่ถูกต้องมาใช้ แต่ระวังจะหมดสนุกไปก่อนเพราะเจอแต่ข้อมูลที่อื่น ส่วนการออกแบบของเกมจะใช้ภาพถ่ายมาให้เราได้ดู ซึ่งความสมจริงนี่แหละที่เป็นเหตุให้เราอาจจะรู้สึกว่าเคยเห็นรถยี่ห้อนี้มาก่อนแล้ว หรืออาจจะเคยส่องไว้ใน Collection ก็ได้

เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ