Garden Inc. เกมที่ถูกออแบบมาเพื่อเอาใจคนชอบทำสวน

Garden Inc. เกมที่ถูกออแบบมาเพื่อเอาใจคนชอบทำสวน

การตกแต่ง หรือจัดทำสวนเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนชอบทำ เพราะมันถือเป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่ง คล้ายกับว่าเราได้กำลังเฝ้ามองสิ่งที่รักเติบโตอย่างมีคุณภาพด้วยมือของเราเอง ดังนั้น Garden Inc. จึงเป็นเกมที่ถูกออแบบมาเพื่อเอาใจคนชอบทำสวนโดยเฉพาะ แล้วอย่าคิดว่ามันเป็นเกมน่าจะง่ายกว่าของจริงนะ เนื่องจากเวลาที่เล่นมีขั้นตอนที่เยอะอยู่เหมือนกัน ใครที่คิดไว้ว่ารอบหนึ่งจะจบด้วยความรวดเร็วคิดผิดแล้วล่ะ แล้วนอกจากความเพลินที่จะได้รับยังมีของแถมเกี่ยวกับเรื่องของการบริหารมาให้อีกต่างหาก

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Garden Inc. บอกเล่าถึง Jill สาวน้อยผู้รักในการทำสวน เธอมักจะเข้าประกวดการทำสวนของทุก ๆ ปี แล้วเธอก็จะเป็นผู้ชนะ แต่แล้วก็มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับเธอ เพราะเธอรู้ข่าวว่าตากับยายที่อยู่ชนบทจะต้องจ่ายเงินให้ผู้มีเงินคนหนึ่งในราคา $1,000,000 ด้วยเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอต้องกลับไปนอกเมือง แต่เธอก็คิดได้ว่าอีกไม่นานจะมีการประกวดเกิดขึ้นอีกครั้ง แล้วเงินรางวัลที่ตั้งไว้ก็มีจำนวนที่เท่ากับที่ต้องการ เธอจึงตั้งใจที่จะฝึกฝีมืออีกครั้งพร้อมกับจ้างคนมาทำสวนไปด้วย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในแกม Garden Inc. เป็นการรับจ้างทำสวนให้กับผู้ว่าจ้าง โดยเราจะต้องรับบทเป็น Jill หญิงแกร่งผู้ไล่ตระเวนไปทั่วเมืองเพื่อหาเงิน พร้อมกับรถกระบะคู่ใจ 1 คัน ซึ่งการเล่นแต่ละรอบจะได้รับภารกิจที่ไม่เหมือนกัน จะว่าง่ายก็ง่ายจะว่ายากก็ยาก เอาเป็นว่าลองดูก่อนแล้วกันว่ายังไง ถ้ามันดีก็เล่นต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีเงินปรับปรุงบ้านได้ แต่ถ้าเล่นแล้วรู้สึกไม่ชอบก็ไม่ว่ากัน และสำหรับคนที่ชอบก็มาดูต่อกันเลย เมื่อเราเข้าสู่ตัวเกมแล้วจะมีการแสดงภารกิจขึ้นมากลางหน้าจอ จากนั้นมันจะถูกตัดลงไปอยู่ที่ด้านล่าง

หากภารกิจไหนที่ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ตัวเกม Garden Inc.จะทำการขีดฆ่าเพื่อป้องกันไม่ให้เราสับสน แล้วจะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับสิ่งที่เหลือ ส่วนวิธีการทำสวนก็จะต้องเริ่มจากการเก็บเครื่องมือ, ดิน แล้วก็จำกัดสิ่งกีดขวางอย่างพวกหญ้า, กิ่งไม้, ก้อนหินออกไปให้หมดไม่งั้นตัวละครจะไปต่อไม่ได้ ซึ่งในช่วงแรกเราสามารถทำงานคนเดียวได้สบาย แต่เมื่ออุปสรรคมากขึ้นอาจทำให้ไม่ทันเวลาก็จะต้องทำการจ้างพนักงานมาช่วยให้ทัน แต่ถ้าหมดเวลาจริง ๆ ตัวเกมก็แค่ไม่ให้คะแนนโบนัส    

เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ