Dare Courseg เกมถูกออกแบบมาคล้าย ๆ กับการแข่งกีฬาวิบาก

Dare Courseg เกมถูกออกแบบมาคล้าย ๆ กับการแข่งกีฬาวิบาก

การออกกำลังกายบางครั้งก็สามารถนำไปแข่งขันได้ เพราะกีฬาบางประเภทก็มีการใช้ความแข็งแรงของร่างกายในการเล่น เช่น การวิ่ง, การว่ายน้ำ หรือการเล่นยิมนาสติก แต่มันก็อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่มีความชอบแบบนั้น อย่างบางคนก็ออกกำลังเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงเฉย ๆ แต่ถ้าชีวิตจริงของใครเป็นแบบนั้นแล้วเริ่มเบื่อ งั้นมาลองเอาความสามารถที่มีไปลงแข่งในเกมที่มีชื่อว่า Dare Course กันดูว่า จะสามารถพิชิตด่านต่าง ๆ ที่มีอุปสรรคมากมายรออยู่ได้หรือไม่ บอกก่อนเลยว่าควบคุมให้ดีแล้วกันนะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Dare Course ถูกออกแบบมาคล้าย ๆ กับการแข่งกีฬาวิบาก ที่เราจะต้องควบคุมตัวละครให้ไปให้ถึงเส้นชัยให้ได้ด้วยเวลาที่เร็วที่สุด เพราะการที่จะเล่นด่านที่ถูกล็อกไว้ได้ ก็จะต้องใช้การสะสมดาวจากด่านที่เปิดให้เล่นฟรีนี่แหละ โดยด่านหนึ่งจะมีด่านย่อยแยกออกไปอีก 10 ด่าน ถ้าใครที่ชอบความท้าทายก็ลองมาพิชิตดู ส่วนวิธีการควบคุมเราสามารถใช้ได้ 2 แบบทั้งแบบลูกศร หรือ W, A, S, D ก็ได้ การกระโดดจะเป็นการใช้ปุ่ม Spacebar และการม้วนตัวหลบสิ่งกีดขวางใช้ปุ่ม Shift

เมื่อเลือกวิธีเล่นได้เรียบร้อยทีนี้เราต้องพาตัวละครออกตัวไปตามเส้นทาง เพื่อทำการเก็บธงให้ครบตามจำนวนที่ Dare Course กำหนด พร้อมทั้งกับหลบหลีกอุปสรรคที่จะทำใหเราตกน้ำ อย่างเช่น ระยะห่างของพื้นที่, กังหันที่หมุนอยู่ตลอดเวลา หรือกำแพงที่ห้อยลงมา ทั้งหมดนี้ก็เลือกใช้ตามสถานการณ์ที่จะเจอก็แล้วกัน และถ้าหากเราทำสำเร็จในทุกด่าน จนสามารถสะสมดาวได้ครบตามที่กำหนดแล้ว ก็จะทำให้สามารถปลดล็อกด่านใหม่ ๆ ได้ หากถามถึงระดับความยากของเกมก็มีเพิ่มไปตามด่าน

ซึ่งความน่าสนใจของเกม Dare Course นี้มีอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การเปลี่ยนเครื่องแต่งกายตัวละครที่ต้องบอกว่า เราสามารถเลือกเปลี่ยนได้ตั้งแต่แรก แถมยังเลือกได้ฟรีหลายแบบอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ, กางเกง, ผม และรองเท้า ชอบแต่งตัวสไตล์ไหนก็เลือกเอาตามใจชอบเลย ส่วนการออกแบบของเกมไม่ได้มีความสมจริงมากนัก เพราะมันจะออกแนวการ์ตูนมากกว่า แต่ดีว่ามันมีการเล่นที่ง่ายแล้วก็เข้าใจได้ง่าย แม้ว่าไม่ต้องมีการสอนอะไรก็สามารถเล่นได้เลย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบการขัดจังหวะก็ซื้อตัวเต็มเล่นได้ เพราะว่าเกมนี้มีโฆษณาเข้ามาขัดบ่อยมาก ๆ จนอาจทำให้รู้สึกว่าต้องรอนานเกินเหตุ เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ