The Movie Challenge มีการวางลูกเล่นในการเดินเกมที่ดูน่าสนใจ

The Movie Challenge มีการวางลูกเล่นในการเดินเกมที่ดูน่าสนใจ

โดยทั่วไปเราไม่ค่อยเห็นเกมที่จะเอาใจคอภาพยนตร์สักเท่าไหร่ อาจจะเนื่องด้วยว่ามันมีรายละเอียดที่น้อยเกินไป ก็เลยไม่มีค่ายไหนที่นำเสนอมากนัก แต่ The Movie Challenge เป็นอีกหนึ่งเกมที่ต้องบอกว่ามันมีการออกแบบที่เรียบง่าย แล้วก็มีการวางลูกเล่นในการเดินเกมที่ดูน่าสนใจ หากใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้สายภาพยนตร์อยู่แล้ว น่าจะไม่พลาดการตอบคำถามที่ตัวเกมนำเสนอมาให้อย่างแน่นอน และถ้าถามเรื่องของความยากน่าจะอยู่ที่คนเล่นว่าจะรู้หรือไม่รู้ก็แค่นั้น เพราะปัญหาจริง ๆ แล้วน่าจะอยู่ที่ความคุ้นเคยกับภาพแต่จำชื่อไม่ได้มากกว่า

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม The Movie Challenge เป็นแนวการทายชื่อภาพยนตร์ แต่มันจะไม่เหมือนกับเกมอื่นที่ให้ดูภาพ แล้วก็ค่อยนำตัวอักษรไปเพิ่มในช่องว่าง เพราะในเกมนี้จะมีการออกแบบด้วยการวางกรอบภาพไว้ด้านซ้าย ซึ่งในกรอบนั้นจะมีการเคลื่อนไหวของช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่วนไปรอบ ๆ เมื่อเรากดที่ปุ่ม Reveal ข้างใต้ภาพ ตัวเกมก็จะสุ่มช่องใดช่องหนึ่งในกรอบมา ทำให้เราจะเห็นภาพบางส่วนของโปสเตอร์นั้น ๆ ซึ่งตอนแรกเราจะสุ่มได้เพียง 3 ช่อง เท่ากับการกดปุ่ม Reveal 3 ครั้ง

ถ้าสามารถทายได้ตั้งแต่ครั้งแรกเราจะได้ตัวช่วยจาก The Movie Challenge เพิ่ม แต่ถ้ายังไม่ได้อีกสามารถกดไปที่เครื่องมือแว่นขยายด้านบน เพื่อเป็นการเพิ่มข้อมูลได้ทั้งหมด 8 ครั้ง แต่เราจะได้ข้อมูลต่างกันไป เช่น ปีที่ออกฉาย, ผู้กำกับ, ค่ายผลิต, คำคมที่มาจากภาพยนตร์ และการสุ่มช่องเพิ่ม บางคนที่เห็นภาพแล้วก็มีเหมือนกันที่ว่านึกชื่อไม่ออก แต่เมื่อได้ข้อมูลบางอย่างก็ทำให้นึกออกทันที ซึ่งในแต่ละครั้งที่เราใช้ตัวช่วยไปจำนวนของมันก็จะถูกหักไปเรื่อย ๆ จากตัวช่วยทั้งหมดรวมกัน 50 ครั้ง

ดังนั้น ก็ไม่ต้องสงสัยว่าเมื่อเราเปลี่ยนภาพแล้ว ทำไมตัวช่วยจึงยังมาครบ 8 ครั้งเหมือนเดิม แต่ถ้าใครขอเฉลยเกม The Movie Challenge นี้ไม่มีให้หรอกนะ และถึงแม้ว่า Level ของเกมมีอยู่แค่ 10 Level ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่ามันก็คงมีแค่ 10 ภาพ แต่จริง ๆ แล้วมันมี Level ย่อยอีก 50 ภาพเลยทีเดียว แถมถ้าอยากเล่น Level ต่อไป ก็จะต้องทำเงื่อนไขแรกให้สำเร็จก่อนด้วยถึงจะปลดล็อกได้ ส่วนการออกแบบของเกมมีการใช้เพียงโทนสีขาวดำเท่านั้น แต่โปสเตอร์ก็ยังคงเป็นสีเหมือนที่เราเคยเห็นกันอยู่ เพราะมันจะทำให้เรานึกภาพออกได้ง่ายขึ้นนั่นเอง เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ