Where Angles Cry เปิดฉากด้วยการพูดคุยกันของชาย 2 คน

Where Angles Cry เปิดฉากด้วยการพูดคุยกันของชาย 2 คน

การออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะมันจะทำให้เราสามารถมองเห็นมุมใหม่ ๆ เสมอ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าสถานที่ที่จะไปอยู่ส่วนไหนของโลก หากไปไกลแล้วมีความเสี่ยงเกิดอันตรายก็ไม่ควรไป และถ้าใครไม่ชอบการออกเดินทางเนื่องจากชอบอยู่บ้าน, กลัวร้อน หรือว่าเหตุผลอะไรก็ตาม งั้นลองเดินทางไปเทือกเขาเอลฟ์ทั้ง ๆ ที่อยู่บ้านกันดูหน่อยเป็นไง อย่าเพิ่งงงว่ามันจะเป็นไปได้ยังไงนะ เพราะเรายก Where Angles Cry มาให้เล่นแล้ว ทีนี้ก็ออกเดินทางไปพร้อมกันได้สบาย

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Where Angles Cry เปิดฉากด้วยการพูดคุยกันของชาย 2 คน โดยคนหนึ่งมีการบอกเล่าเรื่องราวการเสียชีวิตของใครบางคนที่อยู่บนเทือกเขาเอลฟ์ และมีชายที่ชื่อว่าจอห์นหายตัวไป เขาจึงได้มอบหมายให้ชายอีกคนเดินทางไปยังที่นั่นเพื่ออยู่แทนตำแหน่งของจอห์น แต่จะแทนเรื่องอะไรต้องไปลุ้นดู

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Where Angles Cry เป็นเกมการเดินทางเพื่อออกไปตามคำสั่ง หลังจากที่เราได้รับรู้เรื่องคร่าว ๆ แล้ว จากนั้นเราจะต้องเลือกระดับความยากในการเล่น โดยตัวเกมแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ Casual, Adventure และ Challenge ซึ่งทั้งหมดมีวิธีการเล่นที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างก็จะเป็นเรื่องของตัวช่วย เช่น การใช้ Hint ที่มีระยะเวลาในการ Recharge ไม่เท่ากัน ขนาดว่าเลือกโหมดแรกการ Recharge ก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่ช้ามาก ใครที่เคยใช้ Hint แบบเร็ว ๆ มาก่อนน่าจะไม่ค่อยชอบส่วนนี้เท่าไหร่ โดยเมื่อเข้าสู่ตัวเกมแล้วสามารถเลือกได้อีกว่าต้องการคำแนะนำหรือไม่ ถ้าไม่อยากพลาดก็เลือกใช้ได้เลย แต่ถ้าใครเล่นบ่อยรู้ทางแล้วกดปิดได้เช่นกัน

ส่วนการหา Item ก็ตามสไตล์ที่เราจะต้องเดินไปยังจุดต่าง ๆ เท่าที่จะเข้าไปได้ แล้วก็เก็บ Item ที่มองเห็นในขณะนั้นไว้ในคลังก่อน แต่จะเอาไปใช้กับฉากไหนก็ค่อย ๆ ดูไปอีกที เพราะบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องใช้ตอนนั้น นอกจากนี้ Where Angles Cry ก็ยังมี Mini Game ให้เล่นระหว่างทางแล้วมันก็ไม่ค่อยยาก เราก็เลยผ่านตรงนี้ไปได้แบบไม่ต้องพึ่งตัวช่วย ส่วนการออกแบบของเกมมีความราบเรียบเกินไปหน่อย แล้วก็ไม่มีการแสดงให้รู้ว่าตรงไหนเข้าได้ ขนาดว่าเลือกระดับแรก Hint ก็ยังช้ามากอยู่ดี ยิ่งการเดินเกมไม่ค่อย Smooth มากก็ยิ่งทำให้ตัวเกมดูไม่ค่อยน่าสนใจ และยิ่งไปกว่านั้นถ้าเลือกผิดก็จะเปลี่ยนฉากไปเลย เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ