Cursed to Golf แข่งกอล์ฟในมิติต้องสาป

Cursed to Golf แข่งกอล์ฟในมิติต้องสาป

คอแฟนเกมกอล์ฟห้ามพลาดเลยสำหรับเกม Cursed to Golf เพราะถือเป็นหนึ่งในผลงานเกมแนวกีฬากอล์ฟ ที่ใหม่ๆมากๆ นำมาถูกดัดแปลงผสมความเป็นเกม Roguelike platform เข้าไปให้เราได้รับบทเป็นนักกอล์ฟ สุดซวยในช่วงที่เขากำลังแข่งและกำลังตีอยู่ในหลุมสุดท้ายนั้น เขาได้เข้าไปติดอยู่ในอีกมิติต้องสาปที่เกี่ยวข้องกับตำนานอันยาวนานของสนามกอล์ฟที่เขากำลังแข่งอยู่ ทางรอดเดียวคือต้องเอาชนะในสนามกอล์ฟที่จะถูกสุ่มมาให้พิชิตทั้งหมดให้ได้

ภาพรวมของเกม

เกม Cursed to Golf ถือว่าทำออกมาได้แปลกใหม่มากเมื่อเราต้องไปตีกอล์ฟเพื่อผ่านด่านต่างๆ ซึ่งแตกต่างจากเกม 2D Roguelike Side-scrolling ต่างๆที่เราเคยเล่นกัน ซึ่งในเกมนี้เราจะเป็นต้องตีลูกกอล์ฟ ไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงหลุมนั่นเอง แต่ว่าเราก็จะไม่ได้ตีเหงาๆอยู่เพียงคนเดียว เพราะในเกมก็จะมีตัวช่วยเป็นวิญญาณแคดดี้ต่างมิติมาช่วยให้เราสามารถผ่านอุปสรรคต่างๆได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละอย่างที่เราต้องเจอก็เรียกได้ว่าเยอะจริงๆไม่ว่าจะเป็นการตีกอล์ฟฝ่าดงหนาม หรือระเบิด รวมไปถึงมีประตูวาปให้เราตีเพื่อไปโผล่อีกที่ได้ด้วย เรียกได้ว่าลูกเล่นเยอะมากๆสำหรับการแข่งกอล์ฟต่างโลกในครั้งนี้

ระบที่น่าสนใจ

นอกจากการตีกอล์ฟ ในต่างโลกแล้วเรายังจะได้เจอกับระบบ Roguelike ที่ทางผู้พัฒนาพยายามจะใช้เพื่อให้เราสามารถสนุกไปกับด่านกว่า 80 ด่านที่จะสุ่มมาให้เราได้เล่น รวมไปถึงโหมดท้าทายรายวันที่จะมีภารกิจต่างๆมาให้เราได้ท้าทายอยู่ตลอดเพื่อที่ผู้เล่นที่เล่นจบแล้วจะสามารถเข้ามาเล่นซ้ำได้ และยังมีระบบเพิ่มพลังกว่า 20 แบบรอคุณอยู่ เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับระบบแต่ละอย่างของเกมที่ไม่ได้มีดีแค่ตีกอล์ฟ

สรุป

Cursed to Golf ถือเป็นอีกหนึ่งเกมกอล์ฟ ที่สนุกเกมหนึ่งเลยและด้วยการออกแบบให้สภาพแวดล้อมต่างๆมีกลิ่นอายของเกมสมัย Game Boy Advance ยิ่งทำให้มีเสน่ห์อย่างมาก รวมไปถึงเพลงประกอบฉากที่มีจังหวะไพเราะ และสนุกสนาน เสริมให้บรรยากาศของเกมนั้นเป็นมิตรกับคุณอย่างมากที่จะใช้เวลาอยู่กับมัน ซึ่งโดยรวมแล้วเกมนี้ถือว่าออกแบบมาได้แตกต่างและฉีกไปจากเกมกอล์ฟ ที่คุณเคยเล่นมาก่อนแน่นอน รวมไปถึงระบบ Roguelike ที่นำมาเสริมให้ตัวเกมสามารถเล่นได้สนุกไม่รู้จบมากขึ้นทำให้เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมในปี 2022 ที่ดีเกมหนึ่งเลย และถ้าคุณเป็นสายกีฬาต้องหามาเล่นให้ได้เลย เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ