Left in the dark เปิดฉากที่ประตูหน้าบ้านของนักสืบสาวคนหนึ่ง

Left in the dark เปิดฉากที่ประตูหน้าบ้านของนักสืบสาวคนหนึ่ง

การไขคดีที่เกี่ยวกับความลึกลับเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากเผชิญหน้า เพราะมันไม่มีโอกาสที่จะได้รู้เลยว่าจะได้เจออะไรแปลก ๆ หรือไม่ แต่ถ้านักสืบคนนั้นต้องการให้ความช่วยเหลือจริง ๆ ก็คงไม่อยากปฏิเสธความตั้งใจของผู้ร้องขอ และเราก็จะได้เข้าไปรับบทนักสืบนี้ในเกม Left in the dark ที่บอกเลยว่ามีความซับซ้อนอย่างมาก เพราะมันมีเรื่องที่เกี่ยวกับความเป็นความตาย ที่เราจะต้องทำการสืบให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ถ้าใครที่ชอบการสืบสวน หาหลักฐานต่าง ๆ เกมนี้เป็นอีกเกมที่ควรหามาเล่น

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Left in the dark เปิดฉากที่ประตูหน้าบ้านของนักสืบสาวคนหนึ่ง ที่อยู่ ๆ ก็มีจดหมายสอดมาใต้ประตู โดยเนื้อความในนั้นมีการเขียนเข้ามาขอความช่วยเหลือว่า ภายในเมืองเกิดปัญหาลึกลับซึ่งเรือบรรทุกสินค้าได้ออกเดินทางไปในทะเลแต่ไปไม่ถึงจุดหมาย เพราะมีผู้พบเจอว่าเรือยังคงมีสภาพสมบูรณ์เหมือนเดิม แต่ทั้งลูกเรือกับสินค้าหายไปทั้งหมด นักสืบสาวผู้นี้จึงต้องออกเดินทางไปไขคดี เพราะเธอมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านนี้มาก

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Left in the dark เป็นเกมที่เราจะต้องทำการค้นหาหลักฐานโดยอ้างอิงจากเนื้อเรื่อง ซึ่งในเกมนี้เราจะไม่ได้เดินตามหาหลักฐานตามบ้าน หรือตามสถานที่ เพราะเราจะต้องเดินทางไปยังเรือที่ถูกพูดถึงในตอนแรก แล้วเราก็จะต้องเข้าไปสำรวจห้องต่าง ๆ ที่อยู่บนเรือขนาดใหญ่ แต่ก่อนหน้านั้นก็จะต้องแก้ไขปริศนาระหว่างทางไปด้วย หลังจากที่ขึ้นเรือไปแล้วก็จะพบว่ามันก็มีทั้งห้องที่สามารถเข้าถึงได้เลย แล้วก็ห้องที่ถูกปิดตายเอาไว้ บางครั้งหลักฐานสำคัญก็มักถูกซ่อนอยู่ในห้องเหล่านี้ เราก็เลยจะต้องทำการหาวิธีเปิดห้องพวกนั้นให้ได้

สมมติว่าห้องที่ไม่สามารถเข้าถึงได้มีไม้ตีปิดตายไว้ สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ การหาค้อน หรืออะไรก็ตามที่สามารถงัดได้มาใช้ แต่บางห้องไม่มีอะไรกั้นแต่ไม่มีมือจับก็ต้องไปตามหาให้เจอ และระหว่างการเดินทางของเกม Left in the dark จะมีฉาก Jump Scare เข้ามาบ้างเล็กน้อย อย่างบางฉากก็จะมีศพ มีโครงกระดูกที่จะซูมเข้ามาให้เห็นใกล้ ๆ พร้อมกับเสียง Effect ถ้าไม่ได้ตั้งตัวก็อาจทำให้ตกใจได้ ส่วนการออกแบบของเกมมีความกึ่ง ๆ สมจริงอยู่บ้าง ทำให้เวลาที่เล่นรู้สึกอินไปกับเรื่องราว และตัวช่วยก็ Recharge เร็วมาก  เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ