New York City Plumber การต่อท่อน้ำผสมผสานกับการทำลายบล็อก

New York City Plumber การต่อท่อน้ำผสมผสานกับการทำลายบล็อก

หากใครที่ชอบการเล่นเกมแบบเชื่อมต่อ ก็น่าจะรู้จักกับเกมต่อท่อน้ำที่หลายค่ายนำเสนอ โดยวิธีเล่นส่วนใหญ่ก็จะต้องทำการเลือกท่อต้นทางให้ชนกับท่อปลายทาง ซึ่งเป็นวิธีปกติอยู่แล้วเพียงแต่ว่าจะมีเงื่อนไขอะไรให้ทำเท่านั้นเอง แต่ถ้าใครที่ชอบความเร็ว New York City Plumber ก็เป็นเกมหนึ่งที่มีความท้าทาย เพราะว่ามันมีเรื่องของความเร็วเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่มันอาจจะไม่ใช่การจับเวลาอย่างที่คิด แต่จะเป็นอะไรก็ต้องลองตามมาดู ถ้าอยากเอาชนะก็ต้องจับจุดมันให้ได้ อย่าเพิ่งไปหัวร้อนก่อนไม่งั้นไม่น่ารอด

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม New York City Plumber จะเป็นการต่อท่อน้ำผสมผสานกับการทำลายบล็อก ซึ่งมันเป็นเกมที่มีความยากอยู่เหมือนกัน โดยก่อนเล่นอาจจะมีความงงอยู่บ้าง เพราะตัวเกมจะไม่มีการสอนอะไรทั้งนั้น เมื่อกดเข้าเกมไปแล้วมันจะนับถอยหลังแล้วเริ่มทันที ซึ่งเราน่าจะตายตั้งแต่แรก ๆ เลยด้วยความที่ไม่เข้าใจ ดังนั้น เราก็เลยต้องปล่อยเวลาแล้วลองสังเกตภาพรวมดูก็พบว่า ภายในเกมจะมีท่อ 2 ฝั่งที่เป็นต้นทางกับปลายทางแล้วมันก็จะมีสีเทา

ส่วนท่อแบบต่าง ๆ ตรงกลางจะเป็นสีแดง แต่เมื่อไหรที่มันมีการเชื่อมกันมันก็จะกลายเป็นสีเทาทั้งหมด ซึ่งน้ำประปาที่อยู่ด้านขวาก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าเราไม่รีบต่อท่อแล้วปล่อยให้น้ำขึ้นสูงถึงข้างบน แน่นอนว่าเราจะตายในรอบนั้นทันมี แต่ถ้าเราต่อท่อทันก่อนที่น้ำจะขึ้นไป ซึ่ง New York City Plumber ไม่เหมือนกับเกมต่อท่ออื่นที่จะส่งน้ำต่อกัน เพราะมันก็จะทำลายท่อที่ต่อกันตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางแล้วระดับน้ำก็จะลดลง เมื่อลองดูสักพักก็จะเริ่มจับจุดได้เองว่าต้องทำยังไง แต่ก็ต้องมีการวางแผนที่ดีด้วยถึงจะได้คะแนนเยอะ

แล้วบอกเลยว่าบางท่อก็จะมีตัวคูณคะแนนติดไว้ด้วย เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการทำคะแนน แต่ถ้าเราไม่สามารถทำคะแนนได้ถึงระดับที่ตัวเกม New York City Plumber กำหนด ก็จะทำให้เราไม่ได้รับเลยสักดาวเดียว เว้นแต่ว่าจะได้คะแนนระดับหมื่นถึงจะได้มาสักดาว ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะได้คะแนนแบบนั้น ส่วนการออกแบบในเกมก็ไม่ได้ดูสะดุดตาอะไรมากแต่ก็ถือว่าใช้ได้ เพราะมีการแยกสีให้เห็นอย่างชัดเจน แต่จะดีกว่านี้ถ้ามีการสอนเล่นเพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวทัน เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ