Princess Isabella: Return of the Curse การเล่าเรื่องที่จะมีการใช้บทสนทนา

Princess Isabella- Return of the Curse การเล่าเรื่องที่จะมีการใช้บทสนทนา

ความระทึก หรือว่าความตื่นเต้นเกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าหากว่าใครสักคนได้เจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน และยิ่งไปกว่านั้นหากเรื่องราวที่เกิดขึ้นมันมีความพิศวงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก็จะยิ่งทำให้มีการค้นหาความจริงมากขึ้น พูดไปพูดมาก็เหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเกม Princess Isabella: Return of the Curse อยู่เหมือนกัน เพราะการเล่าเรื่องราวอาจจะคล้ายกับการ์ตูนเจ้าหญิงนิทรา เพียงแต่ว่ามีการเปลี่ยนเรื่องบางส่วนให้แตกต่างออกไป แต่จะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนก็คงต้องลองเข้าไปพิจารณาดูก่อน

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Princess Isabella: Return of the Curse ไม่ได้เป็นการเล่าเรื่องแบบทั่วไปที่จะมีการใช้บทสนทนา หรือใส่เสียงพากย์ให้เราอ่านตาม แต่มันจะเป็นฉาก Cut Scene ที่แสดงเรื่องราวไปเรื่อย ๆ โดยบอกเล่าเกี่ยวกับการเกิดของเจ้าหญิงองค์หนึ่งที่มีการเลี้ยงดูอย่างดี แต่แล้วก็มีแม่มดเข้ามาปล่อยคำสาปแล้วลักพาตัวเจ้าหญิงไป พร้อมกับขังนางฟ้าผู้ดูแลเอาไว้ในกรงด้วย ซึ่งระหว่างการเล่าเรื่องก็มีเสียงเพลงกล่อมเด็กมาประกอบ ทำให้อินกับตัวเกมมากขึ้น

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในแกม Princess Isabella: Return of the Curse ก็จะเป็นแนวการแก้ไขปริศนาทั่วไป แต่ค่อนข้างที่จะมีความยากประมาณหนึ่งเลย ถึงแม้ว่าจะมีการกระพริบแสดงตำแหน่งให้ดู แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่เดาทางไม่ง่ายเลย ใครที่ชอบความท้าทายก้ให้ไปลองหาเกมนี้มาเล่น แล้วดูว่าจะพิชิตไปจนจบได้หรือไม่ โดยในส่วนของการเล่นก้จะสลับกับบทสนทนาของตัวละครไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราจะได้ข้อมูลมาจากนางฟ้า หลังจากที่ช่วยเหลือให้ออกมาจากกรงแล้ว ซึ่งการเข้าไปในแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันไป

เช่น ภายในฉากหนึ่งอาจเข้าถึงได้ 2 – 3 จุด แต่เมื่อเข้าไปแล้วบางครั้งก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ ทำให้เราต้องไปสำรวจที่อื่นก่อนเพื่อหา Item ต่าง ๆ ที่จะมาใช้ในจุดเดิม โดยอาจเป็นการแก้ไขปริศนาอย่างพวกการหาของ หรือการนำของที่ได้มาไปขยายต่อเพื่อนำไปใช้ มันก็แล้วแต่ว่าจะเจอแบบไหนมาก่อน ซึ่งเทคนิคของการเล่นเกม Princess Isabella: Return of the Curse จะอยู่ที่การสังเกต เพราะบางอย่างมันอาจถูกวางในที่ที่สายตาเราเข้าไม่ถึง พอลองใช้ตัวเฉลยถึงได้รู้ว่ามันถูกซ่อนอยู่ และบางเกมก็จะให้ผู้ช่วยตัวเล็ก ๆ อย่างหนู, นก หรือแมว ที่เข้าถึงซอกซอยแบบนั้นได้ เหมือนกับเกมนี้ที่ใช้นางฟ้าเป็นตัวช่วยนั่นเอง เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ