Lost Grimoires 2 ตำนานแม่มดชั่วร้าย

Lost Grimoires 2 ตำนานแม่มดชั่วร้าย

การที่เราได้ยิน หรือได้ฟังเรื่องเล่า มันก็มีทั้งแบบที่เป็นไปได้แล้วก็เป็นไปไม่ได้ เพราะทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับความเชื่อ ใครจะเชื่อก็ต้องแล้วแต่เขา หรือใครจะไม่เชื่อก็ไม่ควรบังคับกัน และส่วนใหญ่แล้วเรื่องเล่าเหล่านี้มักจะถูกแต่งเติมให้เกินจริงเสมอ ดังนั้น การรับรู้อะไรก็ตามต้องมีการกลั่นกรองให้ดี ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คงเหมือนกับเรื่องราวในเกม Lost Grimoires 2 ที่มีเรื่องของคำสาป, แม่มด, การต่อสู้ หรือการชิงอาณาจักรต่าง ๆ เกิดขึ้น แล้วเราก็จะต้องคอยตามหาความจริงอยู่เรื่อย

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Lost Grimoires 2 เล่าเกี่ยวกับตำนานแม่มดชั่วร้ายที่คอยทำให้เกิดความวุ่นวาย จนทำให้มีพระราชาซึ่งเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ พร้อมกับเหล่าทหารในวังได้ช่วยกันจับแม่มดขังไว้ในกระจก จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีชิ้นส่วนของกระจกแตกออกทำให้แม่มดชั่วร้ายเป็นอิสระ และแน่นอนว่าแม่มดได้กลับมาทำร้ายพระราชาจนเกือบไม่รอด เราผู้ซึ่งรับหน้าที่หลักก็จะต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งปกป้องเจ้าชายน้อยไม่ให้ได้รับอันตราย เมื่อพระราชาได้รับยาแล้วดีขึ้นก็เลยแต่งตั้งให้เจ้าชายน้อยเป็นกษัตริย์ และเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 12 ปี เจ้าชายได้เติบโตเป็นหนุ่มรูปงามแล้วกลับมายังเมืองนี้อีกครั้งหนึ่ง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Lost Grimoires 2 เป็นเกมเกี่ยวกับการแก้ไขปริศนา ที่เน้นไปทาง Interactive หรือการโต้ตอบเป็นหลัก ซึ่งมันก็มีความสนุกในตัวของมันเอง ถึงแม้ว่าจะมีบางฉากที่ดูแล้วยาก หรือซับซ้อน แต่ถ้าลองมองดี ๆ มันก็จะมีคำตอบอยู่ภายในนั้น จนอาจบอกได้ว่าบางฉากเราแทบจะไม่ต้องใช้ Hint ในการเฉลยเลยทีเดียว ซึ่งเทคนิคทั่วไปของการเล่นเกมแนวนี้อย่างแรกเลย เราจะต้องทำการสำรวจจุดต่าง ๆ เท่าที่จะสามารถเข้าถึงได้ และเมื่อเข้าไปแล้วให้ลองคลิกดูก่อนว่ามีอะไรที่เก็บได้ หรือมีอะไรที่ต้องการ Item มาประกอบเพื่อใช้ต่อ

สมมติเราเจอเมล็ดกาแฟวางอยู่แล้วมันสามารถจับต้องได้ ซึ่งภารกิจอาจจะต้องการให้เราชงกาแฟ แต่ถ้ามันเป็นแค่เมล็ดก็ไม่น่าจะทำอย่างนั้นได้ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องพยายามมองหาเครื่องบดกาแฟ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกันอย่างพวกแก้ว, ช้อนคน หรือกาน้ำร้อน ซึ่งทุกอย่างภายในเกม Lost Grimoires 2 มีความเกี่ยวเนื่องกันหมด โดยไม่จำกัดว่าการหาสิ่งของเจอจะใช้เพียงในฉากเดียว แต่มันอาจจะนำไปใช้ในฉากอื่นแล้วนำของจากฉากอื่นมาใช้ด้วยก็ได้ เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ