Lost Lands: The Wanderer การใช้ชีวิตในปัจจุบันของหญิงสาว

Lost Lands- The Wanderer การใช้ชีวิตในปัจจุบันของหญิงสาว

การตามหาอาณาจักร หรือดินแดนที่สูญหาย เป็นเรื่องที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปจากการเล่นเกม เพราะว่ามันสามารถปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ยิ่งเกมไหนที่มีการวางโครงเรื่องได้น่าติดตาม บวกกับระบบการเล่นที่ยอดเยี่ยมด้วยแล้ว ยังไงก็ต้องมีแฟนเกมตามติดแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้นก็อาจฮิตขนาดทำออกมาเป็นเกมซีรี่เช่นเดียวกับ Lost Lands: The Wanderer ที่มีการทำออกมาหลายภาค โดยมีการใช้ตัวละครเดิมมาเดินเกม ถ้าใครเคยเล่นจะคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Lost Lands: The Wanderer เล่าถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบันของหญิงสาวที่ชื่อว่า Susan ซึ่งเธอก็กลับเข้าบ้านตามปกติ แต่อยู่ ๆ ก็พบว่ามีกล่องไม้ปริศนาอยู่ในบ้านแล้วมันก็ไม่สามารถเปิดได้ จนทำให้เธอต้องหาวิธีต่าง ๆ เพื่อเปิดมันจนได้ เมื่อเปิดแล้วเธอพบกับวัตถุประหลาดที่มีลักษณะเป็นวงกลมแล้วมีอักขระสลักอยู่รอบ ๆ และในเวลาเดียวกันนั้นเธอก็พบว่าตัวเองลืมตาขึ้นมาบนเรือลำหนึ่ง เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วจนทำให้เกิดความสงสัยเต็มไปหมด เธอจึงเริ่มเดินสำรวจแล้วพบกับกัปตันเรือที่เล่าให้ฟังว่าเขาเป็นผู้มีเวทมนตร์สามารถทำอะไรก็ได้ ที่เขาพาเธอมาที่นี่ก็เพราะต้องการให้เธอช่วยเหลืออะไรบางอย่าง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Lost Lands: The Wanderer เป็นแนวการผจญภัยผสมกับการแก้ไขปริศนา ที่เราจะต้องช่วยตัวละครหลักตามหาความจริง ถ้าใครที่ชอบการอ่านเรื่องราวจะทำให้เข้าใจการเล่นมากขึ้น แต่ถ้าใครไม่ใช่สายอ่านจะกดข้ามก็ได้ หลังจากที่เข้าเกมแล้วเราจะเห็นว่าฉากแรกเริ่มจากห้องนั่งเล่นภายในบ้าน เราก็จะต้องคอยกดสำรวจตามตำแหน่งอื่น ๆ ว่ามี Item ไหนที่สามารถใช้ได้ โดยในฉากแรกของเกมนี้จะเป็นการเก็บโทรศัพท์มาก่อน ซึ่งมันจะใช้งานไม่ได้จนกว่าจะมีการชาร์จ

และเมื่อเปิดได้แล้วก็จะมีข้อความที่เป็นเหมือนการนำทาง เพราะมันจะบอกถึงรหัสผ่านในการเปิดตู้เซฟ เพื่อนำไปเปิดกล่องอีกทีหนึ่ง โดยวัตถุประหลาดภายในกล่องจะพาเราวาร์ปไปบนเรือ และทำให้เราได้รู้ความจริงว่าสิ่งที่กำลังถืออยู่นั้นเป็นเหมือนการเชื่อมโลก 2 ใบเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็จะต้องทำการสำรวจบนเรือ แล้วลองดูว่ามีทางไหนที่จะพาไปต่อได้อีก แล้วมีทางไหนที่ตัวละครจะสามารถเดินทางกลับบ้านได้ ซึ่ง Lost Lands: The Wanderer ทำออกมาได้ดี เกมมือถือ เกมมือถือน่าเล่น เกมมือถือใหม่ แนะนำเกมมือถือ