เกมฝึกสมอง

4 เกมฝึกสมอง เกมการคิด เล่นเกมอย่างไรให้ได้ประโยชน์ #แนะนำเกมมือถือ

เกมแนะนำ เกมครอบครัว เกมฝึกสมอง เกมใช้ความคิด

หลายๆคนอาจจะเล่นเกมเพื่อความบันเทิงหรือการผ่อนคลาย แต่บอกไว้เลยว่าไม่ว่าจะเล่นเกมด้วยจุดประสงค์อะไร ทุกคนมักจะได้อะไรบางอย่างกลับมาเสมอ แล้วถ้ายิ่งเป็นเกมประเภท เกมฝึกสมอง เกมใช้ความคิด แล้วล่ะก็รับรองว่า คุณจะได้อะไรมากกว่าแค่เรื่องบันเทิงแน่นอน บทความนี้จะมาแนะนำ 4 เกมประลองปัญญาที่จะทำให้ผู้เล่นได้ฝึกใช้ความคิดมาฝากกัน

เกมฝึกสมอง – Sudoku

เกมนี้เป็นเกมที่ขอแนะนำว่าคุณควรโหลดติดเครื่องไว้สักแอปหนึ่งเพราะว่า มันช่วยได้มากๆหากคุณอยากหาเกมเล่นข้ามเวลา ซึ่งเกมโซดุกุนี้จะทำให้สติของคุณในการแก้ไขปัญหาตัวเลขที่ขาดไปในแต่ช่องมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นเกมทึ่กการใช้ความคิด การคาดเดา แล้วเมื่อเล่นไปเรื่อยๆก็จะสามารถรู้ถึงทริคการเล่นบางอย่าง แถมเกมนี้เป้นเกมที่ไม่หนักเครื่องอะไร เพราะฉะนั้นสามารถโหลดมาเล่นยาวๆแบบแก้เหงา ฆ่าเวลาได้เลย

เกมฝึกสมอง – หมากรุก

หมากรุกเป็นเกมที่ฝึกทักษะทางด้านการคิดวิเคราะห์ วางแผน เพราะฉะนั้นหากคุณอยากฝึกสมาธิ การวางแผน การวิเคราะห์ต่างๆ ก็สามารถโหลกติดเครื่องไว้ได้ โดยที่ในปัจจุบันก็มีเกมประเภทนี้ออกมาอย่างหลากหลายรูปแบบ จะเป็นเหมที่คุณเล่นแล้วจิตใจของคุณจะต้องสงบและสุขมมากยิ่งขึ้น

เกมฝึกสมอง – แอพ Fit Brains Trainer (by Rosetta Stone)

หากคุณไม่ใช่สายเกมแบบสองอันดับแรกขอแนะนำให้คุณรู้จักกับแอพตัวนี้ โดยที่แอพนี้ขึ้นอันดับ 1 ของแอพด้านการศึกษาในกว่า 90 ประเทศ โดยภายในแอพพลิเคชั่นตัวนี้นั้นก็จะมีเกมต่างๆย่อยอีกมากมายที่จะสมารถพัฒนาทั้ง IQ และ EQ มีเกมให้เลือกทั้งตามความชอบ และสกิลที่เราอยากจะฝึก เช่น เกมความเร็ว เกความจำ เกมควบคุมอารมณ์ ฝึกความอดทน เป็นต้น

เกมฝึกสมอง – เกมเศรษฐี

เห็นแบบนี้ทำเป็นเล่นไป เพราะว่าเจ้าเกมเศรษฐีนี่แหละ จะเป็นเกมที่จะช่วยฝึกทักษะ เป็นเกมฝึกสมองชั้นดีเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเกมนี้จะทำให้เราเรียนรู้เกี่ยวกับการรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เราไม่สามารถป้องกันได้ เพราะฉะนั้นเราจะต้องมีการวางแผนไปตลอดการเล่นเกม รวมแผนสำรองที่เราต้องมีเผื่อไว้ ชั้นเชิงทางธุรกิจ การล่าตำแหน่งแลนมาร์กต่างๆ

แถมในสมัยนี้ก็มีเกมแนวนี้ออกมาให้เล่นมากมาย แล้วลูกเล่นก็เยอะกว่าสมัยก่อนมากๆอีกด้วย จะเล่นกับเพื่อนด้วยกันเอง หรือว่าจะสุ่มเล่นกับผู้เล่นคนอื่นก็ได้เช่นกัน หากคุณกำลังมองหา เกมฝึกสมอง ที่ทั้งเป็น เกมน่าเล่น ไม่น่าเบื่อไปด้วย ขอแนะนำให้ไปโหลดเกมเศรษฐีมาเล่น

#แนะนำเกมมือถือ #เกมมือถือฟรี #รีวิวเกมมือถือ #เกมฝึกสมอง